Lựa chọn Công ty|Đơn vị|Tổ chức Tư vấn ISO phù hợp

Lựa chọn các Công ty|Đơn vị|Tổ chức Tư vấn ISO phù hợp tưởng chừng dễ dàng bởi sự phát triển của Internet sẽ giúp các công ty nhanh chóng tiếp cận hơn với các nhà cung cấp dịch vụ. Nhưng vô tình, sự dễ dàng này lại có 2 mặt khi tất cả các nhà cung cấp đều xuất hiện trước mắt bạn và bạn không biết đâu là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn ISO uy tín, đáng tin cậy. Chính vì lý do đó mà bài viết này sẽ chia sẻ những yếu tố giúp doanh nghiệp tự tin lựa chọn Công ty|Đơn vị|Tổ chức Tư vấn ISO phù hợp và kết thúc tìm kiếm của bạn.

Lựa chọn Công ty|Đơn vị|Tổ chức Tư vấn ISO là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thị trường cạnh tranh hiện nay đang đòi hỏi những sản phẩm và dịch vụ chất lượng mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Được công nhận trên toàn cầu như một thương hiệu “chất lượng trên hết” có thể là chìa khóa để đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường toàn cầu đang phát triển ngày nay. Nếu bạn đang xem xét chứng nhận, việc lựa chọn công ty Tư vấn ISO phù hợp là một quyết định quan trọng sẽ quyết định quá trình chứng nhận của bạn diễn ra hiệu quả và liền mạch như thế nào. Công ty tư vấn chứng nhận ISO phù hợp cũng có thể thay đổi tốc độ bạn đạt được chứng chỉ.

Trong toàn bộ quá trình chứng nhận ISO, chuyên gia tư vấn ISO của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà bạn có thể chưa nhận ra. Do đó, chuyên gia tư vấn của bạn phải am hiểu về các quy trình, các tối ưu hóa cần thiết và các thông số tuân thủ.

Lưu ý quan trọng:

Các tổ chức tư vấn ISO không thể cấp cho bạn chứng chỉ ISO, đó là vai trò của Tổ chức chứng nhận (bên thứ 3). Chuyên gia tư vấn của bạn chịu trách nhiệm thiết lập để bạn tuân thủ ISO và vượt qua cuộc đánh giá chất lượng bên ngoài do đánh giá viên bên thứ ba từ Tổ chức chứng nhận thực hiện. Chỉ sau khi vượt qua đánh giá bên ngoài, tổ chức của bạn mới được cấp Chứng chỉ ISO. Hãy coi nhà tư vấn ISO của bạn là một phần mở rộng của tổ chức của bạn, không phải bên thứ ba.

Các thông số bạn nên đánh giá khi lựa chọn Công ty|Đơn vị|Tổ chức Tư vấn ISO của mình

Sau đây sẽ là những tiêu chí được các chuyên gia gợi ý để bạn có thể lựa chọn được nhà tư vấn ISO uy tín trong các công ty tư vấn ISO hiện nay:

Lựa chọn Công ty|Đơn vị|Tổ chức Tư vấn ISO phù hợp

Kiến thức và chuyên môn có liên quan

Khi lựa chọn đơn vị tư vấn ISO để thực hiện một tiêu chuẩn trong tổ chức của bạn trong các công ty tư vấn ISO, hãy xem xét kiến ​​thức của họ về các nguyên tắc cơ bản của Tiêu chuẩn ISO, các yêu cầu cụ thể, những sai lầm phổ biến của các doanh nghiệp khi thực hiện ISO mà họ đã gặp trong lịch sử của họ với tư cách là nhà tư vấn, hỗ trợ tài liệu, v.v... Bởi vì bạn sẽ cần dựa vào họ để trở thành chuyên gia về ISO để bạn có thể vẫn là chuyên gia trong tổ chức của mình.

Bạn cũng nên xem xét lịch sử và hồ sơ theo dõi của nhà tư vấn để biết số lượng chứng chỉ được cấp cho khách hàng và cơ sở khách hàng hiện tại của họ. Hãy coi đây là đánh giá sản phẩm ban đầu của bạn, thậm chí bạn có thể muốn kiểm tra tài liệu tham khảo hoặc đánh giá vì điều này sẽ làm sáng tỏ hiệu quả của nhà tư vấn mà bạn quan tâm.

Khách hàng tham khảo

Công ty tư vấn ISO quốc tế của bạn phải chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức trên nhiều lĩnh vực và giai đoạn. Họ phải là những chuyên gia tư vấn, cố vấn, quản lý và đánh giá nội bộ. Khi xem xét một nhà tư vấn chúng ta có thể xem đến tỷ lệ thành công các dự án trước đây, sự hài lòng của khách hàng, kinh nghiệm đa dạng trong ngành, lời chứng thực của khách hàng và các nghiên cứu điển hình sẽ giúp bạn xác định độ tin cậy của họ. Đảm bảo có được các tài liệu tham khảo khách hàng trung thực, đáng tin cậy vì chúng là phương tiện hữu hiệu để chọn đối tác phù hợp để bắt đầu quy trình Chứng nhận ISO của bạn.

Khi tìm các tài liệu tham khảo từ khách hàng, hãy tìm các tổ chức trong các ngành hoặc lĩnh vực tương tự của riêng bạn, những người đã đạt được chứng chỉ ISO thành công vì nó sẽ giúp bạn thêm tự tin rằng nhà tư vấn này cảm thấy thoải mái và quen thuộc với ngành của bạn và những thách thức riêng mà công ty phải đối mặt.

Giao tiếp và tạo thiện cảm (Building Rapport)

Bạn sẽ gặp nhà tư vấn ISO công ty của mình để thường xuyên đánh giá, thảo luận, xây dựng chiến lược, đánh giá nội bộ và các hoạt động khác được cho là cần thiết, vì vậy điều quan trọng là phải xây dựng mối quan hệ và tin tưởng nhà tư vấn của bạn. Bạn sẽ làm việc cùng nhau để thực hiện thành công các quy trình ISO, chứng nhận cuối cùng và gia hạn mỗi chu kỳ của quy trình chứng nhận.

Tin tưởng nhà tư vấn của bạn để tư vấn đúng cho bạn là điều tối quan trọng. Đảm bảo rằng bạn thiết lập cho mình và nhóm của bạn thành công với các phương tiện liên lạc phù hợp - hãy tham khảo ý kiến ​​tổ chức của bạn để xác định xem nhà tư vấn này có phù hợp với văn hóa tổ chức của bạn hay không. Bạn có thể muốn xem xét sử dụng các phương pháp tương tự như đối với việc tuyển dụng cho nhóm của riêng bạn, vì nhà tư vấn của bạn nên được xem như một phần mở rộng của tổ chức của bạn.

Dịch vụ tùy chỉnh linh hoạt

Các đơn vị tư vấn ISO phải có đủ năng lực để cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh cho khách hàng của họ vì mọi khách hàng nên bắt đầu với một phương án rõ ràng. Mỗi tổ chức là khác nhau, ngay cả trong cùng một ngành với các khách hàng khác của họ, vì vậy điều quan trọng là họ điều chỉnh mọi dịch vụ theo nhu cầu cụ thể của bạn và lắng nghe các phương pháp thực tế của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là các quy trình của bạn được viết ra, phải là những gì bạn làm hoặc sẽ làm.

Khi đến thời điểm đánh giá chứng nhận của bạn, chuyên gia đánh giá sẽ kiểm tra và đánh giá kỹ các quy trình của bạn và nếu nhà tư vấn của bạn sao chép các ví dụ trước đó từ khách hàng của họ và đó không phải là điều bạn làm, bạn sẽ bị đưa ra biên bản vì không tuân thủ. Nhà tư vấn của bạn phải trình bày chi tiết về độ chính xác và cụ thể để đảm bảo tổ chức của bạn được thiết lập để thành công.

Định hướng theo kết quả

Định hướng theo kết quả là cực kỳ quan trọng trong ngành ISO. Trong danh sách tổ chức tư vấn ISOChuyên gia tư vấn ISO của bạn lựa chọn sẽ phác thảo lịch trình thực hiện bao gồm các cải tiến quy trình cho đánh giá nội bộ, khuyến nghị đào tạo cần thiết và các KPI quan trọng khác (các chỉ số hiệu suất chính), trong các mốc thời gian và ngân sách được thảo luận để đảm bảo tổ chức của bạn sẽ đạt được chứng nhận.

Việc triển khai và cải tiến quy trình nên được lựa chọn cẩn thận và có chiến lược để sử dụng thời gian và nguồn lực hiệu quả trong tổ chức của bạn nhằm tối đa hóa tiềm năng của tổ chức cho sự phát triển kinh doanh trong tương lai và đảm bảo tiêu chuẩn là một hệ thống giá trị gia tăng.

Chi phí và tiến trình

Việc thực hiện và chứng nhận ISO phù hợp là một khoản đầu tư lâu dài và hướng đến kết quả cao, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét tất cả các yếu tố khác trước khi bạn đánh giá giá trị đồng tiền của từng nhà tư vấn mà bạn đang xem xét. Mặc dù chi phí là một yếu tố trong quyết định của bạn, nhưng điều quan trọng là phải biết những gì liên quan đến chi phí bao gồm chất lượng, kinh nghiệm, kiến ​​thức và tất cả các yếu tố mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này.

Do đó, trong khi quyết định giá cả, hãy có một cuộc họp chi tiết và xem xét các dịch vụ và khả năng của các Tổ chức|Đơn vị|Công ty Tư vấn ISO. Báo giá bạn nhận được từ chuyên gia tư vấn sẽ xem xét nhiều yếu tố như tiến trình và sự thay đổi của chứng nhận, quy mô tổ chức, ngành, độ phức tạp hệ thống của bạn nếu bạn đã từng được chứng nhận trước đây. Nếu bạn là thương hiệu mới đối với các tiêu chuẩn ISO, sẽ là một quá trình chuyên sâu hơn nhiều để triển khai hệ thống của bạn so với việc Công ty tư vấn chứng nhận ISO của bạn chỉ đơn giản là xem xét và cải thiện hệ thống của bạn.

Chuyên gia tư vấn của bạn phải cung cấp các mốc thời gian rõ ràng với các thời điểm quan trọng và thời gian hoàn thành ước tính của quy trình Chứng nhận ISO từ khi bắt đầu đến khi được chứng nhận cũng như thời gian gia hạn khi họ cung cấp cho bạn báo giá. Trên thực tế điều này có thể không chính xác với những gì sẽ xảy ra vì chi phí ẩn và tiến trình thay đổi có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Danh sách kiểm tra của bạn để chọn đúng Tổ chức|Đơn vị|Công ty Tư vấn ISO

Đơn vị tư vấn ISO có kiến ​​thức và chuyên môn cần thiết về tiêu chuẩn cụ thể mà bạn đang tìm kiếm để được chứng nhận không?
Lịch sử của công ty tư vấn chứng nhận ISO trong ngành của bạn là gì? Họ có thể cung cấp cho bạn các đánh giá của khách hàng và lịch sử khách hàng của họ trong ngành của bạn không?
Bạn có tin tưởng nhà tư vấn ISO này không và văn hóa tổ chức của bạn có phù hợp với cá nhân hoặc nhóm tư vấn này không?
Công ty tư vấn ISO này có tùy chỉnh các dịch vụ của họ để đáp ứng các yêu cầu và thách thức riêng của bạn không?
Họ có định hướng kết quả và sẵn sàng phác thảo các KPI cụ thể sẽ đảm bảo chứng nhận của bạn là một quá trình giá trị gia tăng không?
Bạn có tin rằng chi phí dịch vụ của họ là công bằng cho những lợi ích bạn sẽ nhận được không?

 

Khi xem xét chuyên gia tư vấn ISO của bạn, điều quan trọng là phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn. Cân nhắc thời gian làm việc với nhà tư vấn, sự tin tưởng và tự tin của bạn đối với công việc của họ, giá trị mà bạn tin rằng công việc của họ sẽ giúp ích trong việc cải thiện hoạt động của bạn. Đây là một quá trình kéo dài tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của bạn với tiêu chuẩn bạn muốn được chứng nhận, vì vậy việc chọn nhà tư vấn tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn sẽ khiến thời gian và khoản đầu tư của bạn cuối cùng xứng đáng nếu bạn chọn đúng nhà tư vấn cho tổ chức của mình .

Về Tư vấn ISO tại Học viện Năng suất và Chất lượng ISOPRO

Học viện Năng suất và Chất lượng ISOPRO cung cấp các dịch vụ ISO đẳng cấp thế giới như Đào tạo, Tư vấn, Đánh giá ở Việt Nam và trên thế giới.
Học viện Năng suất và Chất lượng ISOPRO là một trong những nhà cung cấp dịch vụ ISO phát triển nhanh nhất ở Việt Nam và khu vực châu Á. Chúng tôi đã hỗ trợ 1000++ khách hàng ở trong nước và trên toàn cầu.
Chúng tôi cung cấp cho bạn Giải pháp một cửa với Tư vấn ISO, Đào tạo ISO và dịch vụ đánh giá ISO. Với dịch vụ ISO của chúng tôi, bạn có thể chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình thành chất lượng đầu tiên.

 

Liên hệ với chúng tôi:

Học viện Năng suất và Chất lượng ISOPRO | 0981059299 | contacts@isopro.edu.vn

# B22, Lô 12, Khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội | https://isopro.edu.vn/

Trong khi bạn đang có kế hoạch triển khai tiêu chuẩn Chứng nhận ISO cho tổ chức của mình, để biết thêm về các tiêu chuẩn Chứng nhận ISO và tất cả các dịch vụ liên quan đến ISO từ Học viện Năng suất và Chất lượng ISOPRO, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi!

Danh mục

Đăng ký dịch vụ

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

Dịch vụ

Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !