• 	Dịch vụ Tư vấn - Chứng nhận VietGAP

Dịch vụ Tư vấn - Chứng nhận VietGAP

ISOPRO cam kết:

icon  Thực hiện trên toàn quốc

icon  Tư vấn online miễn phí 24/7

icon  Chuyên gia kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình

icon  Chi phí phù hợp, rõ ràng

 

Tư vấn VietGAP tại ISOPRO - Một trong những tổ chức tư vấn lớn nhất được nhiều khách hàng đánh giá cao.

 

Tiêu chuẩn VietGAP là gì?

 

Tư vấn VietGAP VietGAP (Thực hành nông nghiệp tốt ở Việt Nam) là bắt buộc đối với các quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, với các sản phẩm riêng lẻ trong lĩnh vực thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi. Tiêu chuẩn VietGAP bao gồm các nguyên tắc, trình tự và thủ tục, hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch và quản lý sau thu hoạch đảm bảo:

 

–   Vệ sinh an toàn thực phẩm; Chất lượng sản phẩm

–   Phúc lợi xã hội; Sức khỏe của người sản xuất và người tiêu dùng

–   Bảo vệ môi trường; Có thể theo dõi.

 

Hầu hết các tiêu chuẩn VietGAP đều tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam (Luật an toàn thực phẩm, Luật bảo vệ môi trường, Luật tài nguyên nước, Luật An sinh xã hội, v.v.), Hướng dẫn của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và được tham chiếu bởi AseanGAP, GlobalGAP, EurepGAP, HACCP, v.v.

 

VietGAP hiện là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc đối với nông sản Việt Nam muốn vào được các siêu thị trong nước, chứng nhận ViệtGAP là bằng chứng về chất lượng hàng Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi.

 

Để được chứng nhận VietGAP, nông dân phải nghiên cứu, phân tích và triển khai sâu rộng quy trình VietGAP tùy theo từng loại cây trồng và so sánh với tiêu chuẩn VietGAP. Đơn vị có thể tự tìm hiểu và áp dụng VietGAP. Tuy nhiên việc chưa có kinh nghiệm trong thực hiện sẽ dẫn đến nhiều khó khăn và tiêu tốn thời gian. Do đó, việc đăng ký với 1 đơn vị tư vấn chứng nhận VietGAP là cần thiết với doanh nghiệp muốn đạt hiệu quả áp dụng cao với thời gian tiết kiệm.

 

Tư vấn VietGAP của ISOPRO

 

Như trường hợp của các chứng nhận khác trong chuỗi ISO, mục đích của doanh nghiệp khi áp dụng VietGAP là đạt được chứng nhận VietGAP và tư vấn VieGAP có xu hướng hỗ trợ cho việc đạt được chứng nhận này. Sau đó, áp dụng VietGAP còn giúp cải thiện quản lý chất lượng nông sản.
Là tổ chức tiên phong trong nghiên cứu và hướng dẫn VietGAP, chúng tôi sẽ sử dụng bí quyết mà chúng tôi đã làm việc từ trước đến nay để hỗ trợ việc đạt được chứng nhận VietGAP dựa trên hướng dẫn GAP cần thiết. Với tư cách là tổ chức tư vấn VietGAP, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn tiến hành nhiều cuộc đánh giá VietGAP và đáp ứng các yêu cầu của đánh giá viên nội bộ theo VietGAP quy định.

 

Chương trình tư vấn VietGAP cơ bản

 

1. Đào tạo VietGAP

Bạn sẽ học VietGAP là gì, hiểu đúng về VietGAP và những việc cần làm cụ thể.

2. Đánh giá và hướng dẫn cải tiến VietGAP

Chúng tôi sẽ điều tra tình hình thực tế đơn vị, làm rõ các vấn đề về VietGAP và đưa ra hướng dẫn để cải thiện các vấn đề.

3. Tập huấn cho trưởng nhóm

Trong nỗ lực của các nhóm và tiểu ban sản xuất, người hướng dẫn canh tác và giám đốc chi nhánh sẽ đóng vai trò là trưởng nhóm. Chúng tôi sẽ đào tạo các trưởng nhóm để đánh giá các trang trại và đưa ra hướng dẫn cải tiến. Đồng thời, chúng tôi sẽ thúc đẩy việc đào tạo các đánh giá viên nội bộ.

4. Đánh giá nội bộ

Khi trang trại đã được cải thiện, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá nội bộ để xem nó được thực hiện tốt như thế nào. Chúng tôi sẽ thành lập một nhóm tập trung vào các chuyên gia tư vấn để thực hiện đánh giá nội bộ.

5. Theo dõi sau đánh giá

–   Chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký chứng nhận với 1 Tổ chức chứng nhận VietGAP uy tín.

–   Cấp chứng nhận VietGAP không phải là một mục tiêu, mà là một sự khởi đầu. Điều quan trọng là phải thực hiện hệ thống quản lý trang trại đã được phê duyệt bởi việc xem xét và cải tiến việc quản lý trang trại bằng cách xem xét thường xuyên.

 

Lợi ích của việc sử dụng tiêu chuẩn VietGAP

 

1. Đối với xã hội

 

Chứng nhận VietGAP trong thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi là minh chứng cho uy tín sản phẩm của Việt Nam trên thị trường quốc tế bằng việc vượt qua các rào cản kỹ thuật, quy định và yêu cầu chất lượng sản phẩm của nước nhập khẩu. Không chỉ vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAP đã thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu. Đảm bảo người dân được tiếp cận với các sản phẩm hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm, giảm chi phí y tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, trong đó có phát triển xã hội bền vững.

 

2. Đối với nhà sản xuất

 

–   Bộ tiêu chuẩn VietGAP giúp kiểm soát tốt hơn chất lượng đầu vào của chuỗi cung ứng như đất, nước, thuốc bảo vệ thực vật,... cho phép nhà sản xuất phản ứng kịp thời với các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

–   Cơ sở sản xuất được Chứng nhận VietGAP về chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản mang lại niềm tin cho nhà phân phối, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý. Chính vì vậy đã tạo được thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và mang lại nguồn tiêu thụ ổn định.

 

3. Đối với các nhà sản xuất, chế biến và xuất khẩu

 

–   Nguồn sản phẩm được chứng nhận VietGAP sẽ đảm bảo đầu ra. Góp phần nâng cao doanh số và tạo dựng uy tín thương hiệu trong mắt khách hàng.

–   Ngoài ra, các nguồn đảm bảo nguyên liệu làm giảm nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hoặc bị kiểm tra thường xuyên khi nhập vào thị trường quốc tế do chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu.

 

4. Đối với người tiêu dùng

 

Lợi ích lớn nhất mà VietGAP mang lại là đưa sản phẩm đạt an toàn vệ sinh thực phẩm đến tay người tiêu dùng. Từ đó, tạo ra những người tiêu dùng thông minh có khả năng nhận biết sản phẩm chất lượng thông qua nhãn hiệu chứng nhận VietGAP đã tạo động lực cho người nông dân và nhà sản xuất không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, mang đến sản phẩm nông nghiệp tiên tiến cho xã hội.

 

Đăng ký tư vấn VietGAP

 

Vui lòng liên hệ trực tiếp với dịch vụ tư vấn chứng nhận VietGAP của chúng tôi vì chi phí, thời gian, v.v. sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô của nhóm và mức độ cam kết.

 

Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ doanh nghiệp bạn!

Liên hệ: 0981059299

Email: contacts@isopro.edu.vn

 

Dịch vụ liên quan

Đăng ký dịch vụ

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

Dịch vụ

Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !