• 	Dịch vụ Tư vấn - Chứng nhận ISO 26000 (Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội)

Dịch vụ Tư vấn - Chứng nhận ISO 26000 (Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội)

ISOPRO cam kết:

icon  Thực hiện trên toàn quốc

icon  Tư vấn online miễn phí 24/7

icon  Chuyên gia kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình

icon  Chi phí phù hợp, rõ ràng

 

Tư vấn ISO 26000 tại ISOPRO cung cấp tài liệu hướng dẫn và hướng dẫn để đạt được Chứng nhận ISO 26000 - Trách nhiệm xã hội.

 

Tổng quan về Tư vấn ISO 26000

 

ISO 26000 thể hiện cam kết của bạn đối với sự phát triển bền vững và hỗ trợ cộng đồng.
ISO 26000:2010 được xuất bản vào năm 2010 bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Nó nhằm thiết lập các nguyên tắc và hướng dẫn về trách nhiệm xã hội cho tổ chức. Nó đặt ra một khuôn khổ cho các tổ chức khác nhau bắt đầu hoạt động theo cách có trách nhiệm hơn với xã hội. Chứng nhận này làm cho bất kỳ bên liên quan nào cũng hiểu rõ rằng tổ chức hành động có đạo đức, minh bạch và có trách nhiệm với xã hội.
Phát triển bền vững dựa trên ba yếu tố: kinh tế, xã hội và môi trường. ISO 26000 khuyến nghị các tiêu chuẩn giúp tổ chức tạo ra phúc lợi xã hội. Áp lực ngày càng tăng của công chúng đối với các doanh nghiệp phải phát triển bền vững cùng với các hoạt động kinh doanh bền vững, việc tiêu chuẩn hóa này sẽ giúp đưa ra một lộ trình để đạt được điều tương tự cho các doanh nghiệp. Tiêu chuẩn này là điểm kết nối giữa các hoạt động thân thiện với môi trường và các hoạt động có trách nhiệm với xã hội.

 

Đặc điểm và lợi ích của ISO 26000

 

Bất kỳ tổ chức nào muốn thiết lập các thực hành bền vững cần ghi nhớ 7 khái niệm, tất cả đều là các yếu tố chính của tiêu chuẩn ISO 26000:
 
 1. Điều hành tổ chức
 2. Quyền con người
 3. Thực hành lao động
 4. Môi trường
 5. Thực tiễn hoạt động công bằng
 6. Vấn đề người tiêu dùng
 7. Sự tham gia và phát triển của cộng đồng
Bảy nguyên tắc chính, được coi là gốc rễ của hành vi có trách nhiệm với xã hội là:
 
 1. Trách nhiệm giải trình
 2. Tính minh bạch
 3. Hành vi đạo đức
 4. Tôn trọng quyền lợi của các bên liên quan (các bên liên quan là các cá nhân hoặc nhóm bị ảnh hưởng hoặc có khả năng tác động đến các hành động của tổ chức)
 5. Tôn trọng nguyên tắc pháp quyền
 6. Tôn trọng chuẩn mực ứng xử quốc tế
 7. Tôn trọng quyền con người
Tiêu chuẩn đưa ra một số chủ đề phụ cho tất cả các phần nói trên và đưa ra các hướng dẫn về các phương pháp hay nhất trong đó. Hơn hết, có một số lợi ích sẽ gặt hái được từ việc thực hiện tiêu chuẩn này trong một tổ chức, doanh nghiệp hoặc công ty.
 
 1. Giúp doanh nghiệp thu hút và giữ được chất lượng nhân sự cao hơn
 2. Cải thiện sự tuân thủ tổng thể của doanh nghiệp hoặc tổ chức liên quan đến tất cả các khía cạnh của tính bền vững
 3. Cải thiện sự nhận diện và hình ảnh thương hiệu thông qua việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận tích cực
 4. Nhìn chung, tăng cam kết và hiệu quả của nhân viên
 5. Cải thiện mối quan hệ với các bên liên quan trong hội đồng quản trị

 

Khả năng áp dụng ISO 26000

 

Bất kỳ và mọi tổ chức trong khu vực nhà nước, tư nhân hoặc phi lợi nhuận, dù là quy mô nhỏ hay lớn và ở các nước phát triển hoặc đang phát triển, nên sử dụng ISO 26000. Các chủ đề cốt lõi bao gồm trách nhiệm xã hội và tính bền vững có liên quan đến hầu hết mọi tổ chức trong thời đại ngày nay.
Xem xét phạm vi tuyệt đối của các chủ đề được đề cập trong tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn cụ thể này có thể giúp bạn thiết lập một cuộc đối thoại tích cực với các bên liên quan của bạn.

 

Phương pháp tư vấn ISO 26000

 

1Tiếp nhận thông tin: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng và phân tích yêu cầu, trao đổi thông tin sơ bộ
2Thiết lập thủ tục tư vấn dịch vụ: Chuyên viên tư vấn ISOPRO trao đổi với khách hàng về Quy trình thực hiện, báo giá, thương lượng hợp đồng và ký kết hợp đồng
3Chuẩn bị triển khai dịch vụ: Bộ phận Kế hoạch của ISOPRO sẽ lập chương trình tư vấn chi tiết và điều phối kế hoạch làm việc tại doanh nghiệp
4Triển khai dịch vụ: Chuyên gia và doanh nghiệp kết hợp triển khai. Đội ngũ chuyên gia của ISOPRO sẽ tới quý doanh nghiệp để thực hiện các công việc hiện trường như: Khảo sát chi tiết, đào tạo tiêu chuẩn, hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu, đào tạo áp dụng hệ thống, đào tạo đánh giá nội bộ
5Đăng ký chứng nhận với 1 Tổ chức chứng nhận uy tín được cấp phép: Sau quá trình tư vấn ISO 26000, ISOPRO sẽ thay quý doanh nghiệp đăng ký chứng nhận với Tổ chức chứng nhận uy tín và chứng nhận quốc tế.
6Cải tiến và giám sát định kỳ: ISOPRO cung cấp dịch vụ cải tiến và vận hành hệ thống. Trước thời hạn giám sát thường niên (khoảng 2 tháng) ISOPRO sẽ gửi thông báo tới quý khách để duy trì Chứng nhận ISO 26000.

 

Dịch vụ liên quan

Đăng ký dịch vụ

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

Dịch vụ

Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !