• 	Đào tạo thực hành MFCA (Hạch toán chi phí dòng nguyên liệu)

Đào tạo thực hành MFCA (Hạch toán chi phí dòng nguyên liệu)

ISOPRO cam kết:

icon  Thực hiện trên toàn quốc

icon  Tư vấn online miễn phí 24/7

icon  Chuyên gia kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình

icon  Phương pháp đào tạo đa dạng

Doanh nghiệpCá nhân

 

Các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải?

 

!
Tôi muốn biết khái niệm và quy trình của MFCA (Hạch toán chi phí dòng nguyên liệu)
!
Tôi muốn làm rõ thất thoát chất thải tại nhà máy
!
Tôi muốn có thể triển khai MFCA hiệu quả
!
Tôi muốn phát triển các hoạt động môi trường áp dụng ISO 14051

 

Nội dung khóa đào tạo

 

1. Tìm hiểu về MFCA (Hạch toán chi phí dòng nguyên liệu), là một công cụ để cải thiện năng suất tài nguyên và cũng là ISO 14051.
2.Sau khi học sơ lược cơ bản về MFCA, cách sử dụng các công cụ tính toán, v.v., bạn sẽ học cách thực hành MFCA thông qua các bài tập giả định mô hình của bạn.
3.Chúng tôi sẽ cung cấp công cụ tính toán đơn giản MFCA sẵn sàng sử dụng và tiến hành đào tạo cách sử dụng công cụ này.
4.Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn để bạn có thể dễ dàng phát triển các sản phẩm và quy trình của riêng mình.
5.Tư vấn triển khai MFCA với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ thúc đẩy theo đặc điểm của công ty bạn.

 

Tại sao doanh nghiệp nên triển khai MFCA?

 

Hạch toán chi phí nguyên vật liệu (MFCA) là một công cụ được các công ty sản xuất sử dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên vật liệu của họ. Bằng cách tránh thất thoát vật liệu (chất thải), nên tiết kiệm năng lượng, chi phí và lượng khí thải CO2.
Để đạt được điều này, MFCA có thể được sử dụng để tính toán chi phí thực tế của chất thải (Chi phí ẩn). MFCA là một yếu tố quan trọng của hiệu quả nguồn lực hoạt động cho các công ty và được tiêu chuẩn hóa thông qua ISO 14051.

1. Nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên

✔️Ý tưởng về Hạch toán chi phí theo dòng nguyên liệu ra đời vào những năm 1980. Mục đích là phát triển một công cụ hỗ trợ quản lý môi trường và kiểm soát sinh thái.
✔️Phương pháp này bắt nguồn từ Đức, nhưng bước đột phá đã đến ở Nhật Bản. Một ví dụ là nhà sản xuất máy ảnh Canon, đã có thể tiết kiệm hơn 30 triệu Euro chi phí nguyên liệu từ năm 2004 đến năm 2012 thông qua Hạch toán chi phí dòng nguyên liệu.
✔️Lấy cảm hứng từ các ví dụ thực tiễn tốt nhất của Nhật Bản, ngày càng nhiều công ty đang xem xét kỹ hơn các dòng nguyên liệu và chất thải nguyên liệu của họ. Và điều đó thật đáng giá, bởi vì hao hụt nguyên liệu đồng nghĩa với việc mất đi giá trị gia tăng, vì nguyên liệu phế thải cũng được thu mua, xử lý và chuyển đi.

2. Mang lại sự khác biệt trong việc kiểm tra tổn thất nguyên liệu

✔️Trong Hạch toán chi phí cổ điển, chi phí cho chất thải thường được coi là chi phí thải bỏ một cách rất chung chung. Chi phí xử lý chất thải sau đó được ấn định trực tiếp vào sản phẩm.
✔️Mặt khác, Hạch toán chi phí lưu chuyển nguyên liệu xem xét tất cả các chi phí phát sinh trong chuỗi quy trình trước khi nguyên vật liệu đầu vào trở thành tổn thất nguyên liệu. Đây là những chi phí ẩn như vận chuyển, sử dụng máy móc, năng lượng cũng như vật liệu phụ trợ và vận hành.
✔️Ngay cả khi vật liệu bị hao hụt sau này có thể được bán dưới dạng vật liệu có thể tái chế, thì sự mất mát về giá trị có thể sẽ cao hơn dự kiến. Do đó, MFCA đặt mục tiêu ngay từ đầu là tránh thất thoát thay vì chỉ tái chế chúng.

3. Đưa ra quyết định tốt hơn, bền vững

✔️Đối với các cá nhân và tổ chức quan tâm đến tính bền vững và quản lý môi trường, phần thưởng từ việc cắt giảm thất thoát và lãng phí nguyên liệu có vẻ trực quan. Sức mạnh của công cụ MFCA là nó có thể hỗ trợ nhóm này đưa ra các quyết định quản lý tài nguyên tốt hơn, nhưng cũng thu hút những người ít quan tâm đến lợi ích của thực hành bền vững.
✔️Bằng cách kết hợp các tổn thất nguyên liệu và tiền tệ, phần mềm MFCA có thể chỉ ra cách tối ưu hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên cũng như hiệu quả trong việc cắt giảm chi phí hoạt động của chúng.

 

Dịch vụ liên quan

Đăng ký dịch vụ

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

Dịch vụ

Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !